!-- Google Tag Manager -->

Hướng dẫn cách sửa điều khiển điều hòa LG tại nhà hiệu quả

Hướng dẫn cách sửa điều khiển điều hòa LG tại nhà cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng khắc phục tình trạng lỗi và sử dụng máy lạnh trở lại. Hãy thử ngay những biện pháp đơn giản này cùng các chuyên gia của An Lộc.

Cách sửa điều khiển điều hoà LG bị lỗi tại nhà

1. Điều khiển không hiện màn hình

Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng điều khiển không lên hình là do pin bị rỉ sét. Phần đầu của pin tiếp xúc kém hiệu quả hoặc hết pin. Từ đó, bo mạch của remote và pin không có đường dẫn ổn định để hoạt động.Cách sửa điều khiển điều hòa LGCách sửa điều khiển điều hoà LG bị lỗi này như sau: Lấy pin cũ ra, cao hết phần rỉ sét đọng lại tại vị trí tiếp giáp với pin. Mua và thay thế pin mới vào điều khiển để sử dụng.

2. Không kết nối được với máy lạnh LG

Remote máy lạnh LG không kết nối với máy lạnh LG giá rẻ thường gặp nhất là do bộ phận board của thân điều hòa bị hư, tín hiệu từ điều hòa đến điều khiển sẽ bị ngắt, dẫn đến nó không kết nối với điều hòa.Trường hợp này hãy mang ra trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng uy tín gần nơi ở của bạn để họ giúp các bạn sửa lỗi này. Nếu mà không sửa được, các bạn có thể thay thế mua lại điều khiển LG cùng loại đó có bán trên thị trường hoặc thay bằng Remote đa năng nhé.

3. Không kêu bíp nhưng vẫn lên hình

Trong quá trình sử dụng điều khiển, đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng khi bấm nút không phát ra tiếng kêu bíp nhưng vẫn hiển thị các thông số trên màn hình. Nguyên nhân có thể là do mắt thần của điều khiển bị bụi che chắn hoặc phần tiếp điện của mắt thần bị đen.Cách sửa chữa là bạn hãy thử lau khô bộ phần mắt thần rồi kiểm tra lại. Nếu vẫn chưa nghe được tiếp kêu, hãy mang remote đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.Nếu vẫn chưa nghe được tiếng “bíp” thì bạn hãy liên hệ qua hotline của chúng tôi 0984.798.228 để được các kĩ thuật viên chuyên nghiệp tư vấn.

4. Cách sửa điều khiển điều hòa LG bị chập chờn

Do điều khiển bị rơi hoặc bị cấn, làm cho mạch điều khiển bị hở, gây hiện tượng màn hình chập chờn.
  • Pin yếu cũng khiến màn hình chập chờn, lúc hiển thị, lúc không.
  • Nếu do pin yếu bạn cần thay pin mới vào là được.
  • Trường hợp do điều khiển bị rơi đột ngột thì tốt nhất bạn cần mua 1 chiếc điều khiển mới.

5. Điều khiển LG không truyền tín hiệu

Nếu do Bộ phận board bị lỗi

Remote điều hoà LG không kết nối với điều hoà có thể là do bộ phận board của thân điều hoà bị hư. Vì vậy, tín hiệu truyền từ điều hoà đến điều khiển bị gián đoạn. Từ đó, nó không thể kết nối với điều hoà.Cách xử lý là mang thiết bị tới trung tâm sửa chữa điện lạnh để được các chuyên viên kỹ thuật sửa lại lỗi này. Trong trường hợp không sửa được, bạn có thể mua lại điều khiển LG cùng loại hoặc sử dụng điều khiển đa năng.

Nếu do hết pin

Đây là nguyên nhân khá phổ biến dẫn tới việc điều khiển không truyền tín hiệu cho máy lạnh. Tuy nhiên, cách sửa chữa cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần mua và thay pin mới là đã có thể giúp cho thiết bị hoạt động bình thường trở lại.

6. Điều khiển không hiển thị nhiệt độ

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng remote không hiển thị nhiệt độ là do pin của bạn bị rỉ sét. Từ đó, ảnh hưởng tiêu cực đến board mạch. Điều này làm cho pin mất đi đường dẫn.Cách sửa điều khiển điều hòa LG trong trường hợp này như sau: Thao pin cũ ra. Kiểm tra phần đầu pin xem có vấn đề bất thường nào không? Nếu có, hãy thay thế pin mới cho điều khiển.

7. Màn hình điều khiển bị chập chờn

Nguyên nhân màn hình điều khiển bị chập chờn có thể là do màn hình bị rơi hoặc chạm nước dẫn tới mạch điều khiển bị hở. Từ đó, màn hình chập chờn và gây khó khăn cho người dùng khi sử dụng. Ngoài ra, pin yếu cũng là nguyên dẫn tới tình trạng này.Cách sửa: Nếu do remote bị rơi hoặc chạm nước. Tốt nhất bạn nên mang tới trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và xử lý. Nếu do pin yếu thì bạn chỉ cần thay pin mới vào là xong.

Lưu ý trong quá trình sửa và sử dụng

Sử dụng điều khiển theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Không tự ý bấm lung tung hoặc để trẻ em sử dụng điều khiển.
  • Nên đặt điều khiển trong bao hoặc hộp treo tường để hạn chế nguy cơ bị rơi, vỡ thiết bị.
  • Thường xuyên vệ sinh điều hoà, điều khiển điều hoà theo định kỳ.
  • Thay pin theo định kỳ để thiết bị hoạt động ổn định và hiệu quả.
  • Khi không sử dụng đến điều hòa lâu ngày cần tháo pin ra khỏi điều khiển
Không tự ý tháo rời các linh kiện trong điều khiển điều hoà. Tốt nhất, bạn chỉ nên sửa chữa những lỗi nhỏ như thay pin, vệ sinh remote. Những sự cố lớn hơn khiến khiển điều hoà bị hư hỏng, nên mang tới trung tâm sửa chữa để được thực hiện bởi các chuyên viên kỹ thuật.Trên đây là cách sửa điều khiển điều hòa LG. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang lại đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về các sự cố hư hỏng và cách sửa chữa phù hợp nhất. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn bởi các chuyên gia.