Nguyên nhân và cách sửa chữa bình nóng lạnh mất nguồn

Sửa chữa bình nóng lạnh mất nguồn khá đơn giản, tuy nhiên quan trọng là việc xác định chính xác nguyên nhân để từ đó có cách xử lý phù hợp. Nếu bạn cũng đang quan tâm để khắc phục lỗi này thì hãy cùng các chuyên gia của An Lộc tham khảo thông tin bên dưới.

Sửa chữa bình nóng lạnh mất nguồn

Sửa chữa bình nóng lạnh mất nguồn cần tìm hiểu chi tiết về nguyên nhân và cách sửa chữa phù hợp. Từ đó, không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo sự an toàn cho quá trình sử dụng sau này.

Sửa chữa bình nóng lạnh mất nguồn

Bài viết dưới đây của các chuyên gia Điện Lạnh An Lộc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này như sau:

Nguyên nhân bình nóng lạnh mất nguồn

Nguồn cấp điện có vấn đề

Nguồn cấp điện gặp trục trặc là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới bình nóng lạnh mất nguồn. Cụ thể như sau:
Nguồn điện không đủ tải khiến cho bình nóng lạnh bị mất nguồn điện.

Ổ cắm điện bị lỏng, dây dẫn điện đứt cũng là nguyên nhân dẫn tới nguồn điện không thể tiếp cận với bình nóng lạnh để hoạt động.

Hỏng aptomat

Aptomat là thiết bị dùng để bảo vệ mạch điện trong các trường hợp bị quá tải, ngắn mạch, sụt áp. Từ đó, chống lại nguy cơ bị điện giật, rò rỉ điện…

Nếu aptomat bị hỏng hoặc không phù hợp thì sẽ không thể cấp điện cho bình nóng lạnh. Từ đó, dẫn tới tình trạng mất nguồn. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên thay aptomat mới để hạn chế tối đa việc phát sinh sự cố.

Sự cố chập cháy điện

Hiện tượng chập điện là một trong những nguyên nhân khá phổ biến khiến cho bình nóng lạnh bị mất nguồn.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng cháy điện. Trong đó phải kể đến như: Bình nóng lạnh đặt ở nơi ẩm ướt khiến mayso tiếp xúc với nước lâu dài dẫn tới bị hỏng. Từ đó, dòng điện đi vào thiết bị quá lớn gây ra tình trạng chập, cháy. Đây là hiện tượng cực kỳ nguy hiểm. Bởi nó có thể gây hoả hoạn hay tổn thương nghiêm trọng tới sức khoẻ con người nếu ở gần.

Hỏng rơle

Rơle là linh kiện chuyển mạch hoạt động bằng điện. Dòng điện chạy qua cuộn dây của rơle tạo ra một từ trường để hút lõi sắt non. Từ đó, làm thay đổi công tắc. Nếu rơle bị hỏng, bình nóng lạnh sẽ không thể lên nguồn để hoạt động như bình thường.

Cách sửa bình nóng lạnh bị mất nguồn

Tuỳ thuộc vào từng nguyên nhân cụ thể mà cách sửa chữa sẽ có sự khác biệt nhất định. Cụ thể như sau:

Sửa chữa khi nguồn điện có vấn đề

Nếu nguồn điện cung cấp không đủ để tải bình nóng lạnh. Bạn nên mua thêm một thiết bị ổn áp về để điều chỉnh hoạt động của dòng điện.

Kiểm tra lại ổ cắm, phích cắm xem đã được cắm chặt hay chưa? Nếu vẫn đang bị lỏng, hãy cắm lại cho chắc chắn.

Kiểm tra nguồn điện cấp vào bình nóng lạnh. Hãy sử dụng bút thử điện để kiểm tra. Nếu bóng đèn bút không sáng tức là không có nguồn điện. Khi đó, hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa để đi lại đường dây điện.

Sửa chữa khi aptomat bị hỏng

Aptomat bị hỏng không chỉ ảnh hưởng tới hoạt động của bình nóng lạnh mà còn có thể dẫn tới các sự cố chập cháy về điện. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên thay thế aptomat mới để đảm bảo cho thiết bị hoạt động ổn định và ít phát sinh nguy hiểm.

Sửa chữa bình nóng lạnh mất nguồn do dây mayso

Mayso bị hỏng có thể dẫn tới bình nóng lạnh không vào điện hoặc bị chập cháy. Lúc này, bạn bắt buộc phải thay mayso mới cho bình. Hãy liên hệ với đại lý cung cấp bình nóng lạnh chính hãng hoặc cửa hàng điện lạnh uy tín như: Điện lạnh An Lộc để được cung cấp phụ kiện chính hãng, chất lượng cao.

Sửa chữa khi rơle bị hỏng

Nếu rơle bị hỏng, bạn nên thay thế một chiếc rơle mới để bình nóng lạnh hoạt động bình thường và ổn định.

Địa chỉ sửa chữa bình nóng lạnh mất nguồn uy tín

Trong những năm gần đây, có không ít các trường hợp bình nóng lạnh gặp sự cố. Điều này dẫn tới chập cháy nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng của người dùng. Vì vậy, trong trường hợp bình nóng lạnh mất nguồn nhưng không phải ổ cắm bị lỏng. Tốt nhất, bạn nên liên hệ với các trung tâm sửa chữa bình nóng lạnh mất nguồn uy tín, chất lượng như An Lộc.

Giá sửa bình nóng lạnh tại đây được nhận xét là rẻ phù hợp với nhu cầu. Bởi vậy,nếu bạn đang muốn tìm kiếm dịch vụ sửa chữa bình nóng lạnh mất nguồn uy tín, hãy liên hệ ngay với Điện Máy An Lộc – Trung tâm sửa chữa đáng tin cậy nhất hiện nay.

Trong quá trình hoạt động, ngoài những nguyên nhân kể trên. Thiết bị có thể phát sinh nhiều vấn đề mà người dùng khó có thể nhận biết được. Do đó, cách tốt nhất là nên để bình nóng lạnh được kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng và sửa chữa từ những thợ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm.

Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian, công sức mà còn đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.