Điều hòa không vào điện: Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên Nhân Điều Hòa Không Vào Điện

Đôi khi bạn gặp phải tình trạng điều hòa hoạt động, khiến cho bạn phải chịu cảm giác nóng bức. Vậy lý do gì dẫn tới xảy ra tình trạng này? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn về nguyên nhân điều hòa không vào điện.

Điện Áp không Ổn Định

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng điều hòa không vào điện là do nguồn điện không ổn định. Nếu điện áp không đủ lớn thì điều hòa sẽ không khởi động được. Ngược lại, nếu điện áp quá cao thì điều hòa sẽ bị cháy, hỏng. Do vậy, bạn nên kiểm tra trước điện áp để tránh gặp phải tình trạng này.

  • Tụ không nối
  • Rơle mở hoặc bị tắc
  • Ngắn mạch
  • Xung điện

Bị nghẽn lọc khí

Nếu bị nghẽn lọc khí, điều hòa cũng sẽ không vào điện. Lọc khí có vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động của điều hòa. Tuy nhiên, khi lọc khí quá nhiều bụi bẩn, bị tắc, thì sẽ gây khó khăn cho việc lưu thông khí và làm cho điều hòa không khởi động được. Vì thế, bạn cần thường xuyên vệ sinh lọc khí để tránh gặp phải tình trạng này.

Hư hỏng bộ điều khiển

Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng điều hòa không vào điện là hư hỏng bộ điều khiển. Bộ điều khiển có vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa. Nếu bị hư hỏng, điều hòa không thể nhận được tín hiệu để hoạt động. Do đó, bạn nên kiểm tra bộ điều khiển thường xuyên để tránh gặp phải tình trạng này.

Như vậy, các nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hòa không hoạt động có thể là do điện áp không ổn định, bị nghẽn lọc khí hoặc hư hỏng bộ điều khiển. Để tránh gặp phải tình trạng này, bạn nên kiểm tra định kỳ và vệ sinh định kỳ cho điều hòa của mình.

Cách sửa điều hòa không vào điện

Thông tin ở bài viết này sẽ giúp chúng ta cùng tìm hiểu cách sửa điều hòa không vào điện.

Kiểm tra nguồn điện

Nếu điều hòa không hoạt động, nguyên nhân đầu tiên cần kiểm tra là nguồn điện. Bạn cần kiểm tra xem ổ cắm điện đã kết nối đúng hay chưa, hoặc có mất điện hay không. Nếu ổ cắm không hoạt động, bạn cần thử kết nối vào ổ cắm khác để kiểm tra lại. Nếu vẫn không vào điện, có thể nguyên nhân là do bị hỏng phích cắm hoặc bị mất điện ở mạch dây điện.

Kiểm tra bộ lọc

Một nguyên nhân khác dẫn đến việc điều hòa không vào điện có thể là do bộ lọc bị tắc. Bạn cần thường xuyên vệ sinh bộ lọc để giữ cho máy hoạt động tốt. Nếu bộ lọc bị tắc, lưu lượng không khí sẽ bị giảm, gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Nếu phát hiện bộ lọc bị tắc, bạn cần vệ sinh bằng cách tháo ra và rửa sạch rồi lắp lại.

Xem lại máy nén

Máy nén là một bộ phận quan trọng trong hoạt động của điều hòa. Nếu máy nén bị hỏng, máy sẽ không hoạt động được. Để kiểm tra máy nén, bạn có thể bật máy lên và nghe thử có tiếng ồn lạ không. Nếu phát hiện có tiếng ồn lạ, máy nén có thể đã bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ với nhà sản xuất hoặc đơn vị sửa chữa để thay thế.

Như vậy, đó là một số cách sửa điều hòa không vào điện. Tuy nhiên, nếu vẫn không khắc phục được sự cố, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất hoặc đơn vị sửa chữa để được tư vấn và hỗ trợ. Nên đảm bảo kiểm tra và bảo dưỡng điều hòa định kỳ để giữ cho máy hoạt động tốt và tránh gặp phải sự cố này.

Mẹo để tránh tình trạng điều hòa lâu ngày không hoạt động

Để tránh gặp phải sự cố không vào điện của máy điều hòa, bạn nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy. Vệ sinh bộ lọc máy định kỳ để giữ cho máy hoạt động tốt và không bị tắc. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra các chi tiết của máy, đảm bảo chúng không bị hỏng để tránh gặp phải sự cố trên.

Nếu bạn không tự khắc phục được sự cố của máy điều hòa, bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp uy tín như Điện Lạnh An Lộc để được tư vấn và hỗ trợ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn trong quá trình sửa chữa.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn giải quyết được sự cố và giữ cho máy điều hòa hoạt động tốt hơn.